รีวิวหนังานุกน่าดูกับ code 8

ในโลกที่สามัญชน 4% เกิดขึ้นมาพร้อมพรสวรรค์เหนือธรรมชาติ แต่ใช่ว่าพวกเขาจะเปลี่ยนเป็นมหาเศรษฐรหรือซุปเปอร์ฮีโร่ พวกเขากลับถูกสังคมข่มเหงจำต้องให้ดำเนินชีวิตอยู่อย่างอนาถา เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อชายคนหนึ่ง (ร็อบบี้ อาเมลล์, The Flash) จะต้องดิ้นรนหารายได้มาเพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลแม่ของเขา เขาทำงานเป็นลูกจ้างตราบจนกระทั่งเขาร่วมกับกลุ่มมิจฉาชีพ (สตีเฟ่น อาเมลล์, Arrow) ที่สอนให้เขาใช้พลังของตนเองเพื่อก่อคดี ซุงกัง (แฟรนไชส์ The Fast and the Furious) ที่ร่วมแสดงในหนังสั้นต้นฉบับ กลับมาสวมบทเดิมเป็นตำรวจที่รอไล่ล่าขโมยที่ใช้พลังแหกกฎหมายอย่างไม่ลดละไปดูกันได้เลยแบบจัดเต็มFullHD ที่ ดูหนังออนไลน์

คำวิพากษ์วิจารณ์

พวกเราพึ่งมารู้ภายหลังจากดูหนังเรื่อง Code 8 จบไปแล้ว ว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้เคยเป็นที่เอ่ยถึงมาก่อน ในฐานะหนังสั้นดีเยี่ยมที่สุด แต่พอเอาพล๊อตมาขยายให้ยาวยิ่งขึ้น กลับได้มาพบว่า มันทำให้ Code 8 กลายเป็นหนังเป็ด ที่อะไรดีแล้ว อะไรก็ตำหนิมิได้ แต่ว่าที่จริงแล้ว มันไปไม่สุดสักทาง ไม่ว่าจะเป็นฉากแอคชั่น ซีนอารมณ์ หรือรวมถึงเคล็ดวิธีพิเศษที่ใช้เพื่อสำหรับในการถ่ายทำ

อย่างไรก็ตาม พล๊อตนั้นนับได้ว่าเป็นจุดที่เยี่ยมที่สุดของเรื่อง แต่ว่าการซ่อนปมยังไม่แนบเนียนสักเท่าไหร่ ตั้งแต่ในตอนที่สาวน้อยผิวสีไออยู่ในคอ เสมือนคุณกำลังเป็นโรคอะไรสักอย่างตั้งแต่ต้นเรื่อง ก็พอจะทายใจออกแล้วล่ะ ว่าถ้าหากคุณไม่เป็นโรคร้ายอะไรสักอย่าง คุณก็คงจะได้รับโรคมาจากผู้ใดกันแน่อีกครั้ง ซึ่งพอเฉลยปมก่อนหมดเรื่อง ว่าอันที่จริงแล้วสาวน้อยคนนี้มิได้มีพลังรักษา แต่ว่าคุณแลกความเจ็บของคนอื่นๆมาไว้ที่ตัวคุณแทนต่างหาก ซึ่งมันนำมาซึ่งฉากบีบอารมณ์ ที่ดารานำชายของเราจำเป็นต้องบังคับคุณให้ไปรักษาโรคมะเร็งที่แม่ของเขากำลังทุกข์ทรมานสาหัสอยู่กับมัน ถึงแม้ว่าสาวน้อยทราบชะตาชีวิตของคุณดี ว่าคุณต้องตายแน่นอนแต่ว่าท้ายที่สุด ผู้แสดงนำชายของพวกเราก็คิดได้ และไม่ใจจืดใจดำจนกระทั่งเกินความจำเป็น ที่จะปลดปล่อยให้ผู้บริสุทธิ์ต้องตาย